Kế hoạch lễ hội ” Vui hội trăng rằm” năm học 2020-2021

Đại Tân, ngày  01 tháng 09  năm 2020

TỔ CHỨC VUI HỘI TRĂNG RẰM

Năm học 2020- 2021

Để chuẩn bị tốt cho công tác tổ chức các hoạt động “Vui hội trăng rằm” cho các cháu năm học 2020-2021. Bộ phận chuyên môn Trường Mẫu giáo Đại Tân xây dựng kế hoạch tổ chức kịch bản vui hội trăng rằm đón tết trung thu cho các cháu như sau:

1. MỤC ĐÍCH YÊU CẦU:
  2. Mục đích:

Nâng cao nhận thức trách nhiệm của gia đình, nhà trường, Công đoàn đối với công tác bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em, đảm bảo quyền bình đẳng cho mọi trẻ em được tham gia các hoạt động vui chơi giải trí, đặc biệt là trẻ em nghèo, trẻ mồ côi, trẻ bị tàn tật, trẻ có hoàn cảnh khó khăn được phát triển toàn diện trong môi trường thân thiện;

Qua đó thể hiện sự quan tâm của cha mẹ trẻ, các tổ chức đoàn thể nhà trường đối với các cháu trong độ tuổi mầm non.

Đáp ứng mục tiêu chương trình GDMN trong việc tổ chức các hoạt động sự kiện, lễ hội hàng năm. Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm đến cha mẹ trẻ nhà trường, cộng đồng và toàn xã hội đối với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ.

1. Yêu cầu:

Tổ chức các hoạt động vui hội trăng rằm cho các cháu đảm bảo, an toàn, lành mạnh, thân thiện, thiết thực và bổ ích về ngày lễ hội truyền thống của thiếu nhi Việt Nam.

Tạo không khí vui tươi phấn khởi, hào hứng trong trường mầm non vào dịp “Tết Trung thu”.

1. CHUẨN BỊ:

Trang trí sân khấu, âm thanh, chủ đề  “ Vui hội trăng rằm”

Kịch bản ngày hội các tiết mục văn nghệ, chị Hằng Nga, Chú Cuội

Trang phục, đạo cụ cho trẻ biểu diễn

Bàn để bày cỗ, các loại  bánh kẹo bày cỗ, ghế cho trẻ ngồi.

Thực hiện tốt công tác vệ sinh khuôn viên trường học nhằm tạo cảnh quan sạch đẹp và an toàn cho trẻ vui chơi trong ngày hội.

III. KẾ HOẠCH TỔ CHỨC:

1. Địa điểm và hình thức tổ chức:

Điểm trường chính thôn Xuân Tây và 2 điểm trưởng lẻ Phú Phong, Mỹ Nam tổ chức cho các cháu vui Hội trăng rằm vào chiều ngày 1/10/2020 ( nhằm  ngày 15/8 Âm lịch).

1. Thời gian tổ chức:

Thời gian tổng duyệt chương trình: 8h00 ngày 1/ 10/2020

Thời gian chính thức: Bắt đầu từ 15h 00 ngày 1/10 /2020 (15/08 Âm lịch )

1. Thành phần tham gia:

Dự kiến đại biểu mời: Đoàn thanh niên xã Đại Tân, cán bộ, giáo viên, nhân viên và các cháu trong toàn trường.

1. Nội dung:

Tổ chức kịch bản “Vui hội trăng rằm”theo hướng dẫn kịch bản lễ hội trong chương trình giáo dục mầm non ( có chương trình kịch bản kèm theo)

Các hoạt động mang tính thiết thực hiệu quả.

1. DỰ TRÙ KINH PHÍ:

Tham mưu các nhà hảo tâm, các Công Ty đóng trên địa bàn xã, lãnh đạo địa phương.

Trang phục chị Hằng : 80.000đ.

Trang phục chú Cuội: 80.000đ

Múa lân : 500.000đ.

In bạc: 150.000đ

Trang phục các cháu biểu diễn văn nghệ: 1.000.000đ.

Mua quà trung thu cho các cháu: 4.440..000đ.

Bánh kẹo cho học sinh ăn tại chổ: 500.000đ

Tổng cộng: 6.750.000đ ( Sáu triệu bảy trăm năm mươi ngàn đồng y).

Nhà trường và Công đoàn tổ chức tặng quà Trung thu cho con CB, GV, NV

1. PHÂN CÔNG NHIỆM VỤ:
  2. Chuẩn bị nội dung sắp xếp kịch bản: HPCM
  3. Chị Hằng Nga: Cô Nguyễn Thị Phương Hoa
  4. Trang phục, đạo cụ cho các cháu biểu diễn giáo viên chủ nhiệm các lớp.
  5. Trang trí + Âm thanh: 2 PHT + Bảo vệ
  6. Qùa Trung thu cho các cháu: BGH+GV

VII. TỔ CHỨC THỰC HIỆN:

Giáo viên các khối lớp tiến hành tập các tiết mục văn nghệ theo nội dung kịch bản ngày hội “Vui hội trăng rằm” cho các cháu đúng theo kế hoạch.

Yêu cầu tất cả các thành viên được phân công căn cứ kế hoạch thực hiện đảm bảo các nội dung để công tác tổ chức ngày hội Vui hội trăng rằm cho trẻ đạt hiệu quả.

Trên đây là kế hoạch tổ chức ngày hội Vui hội trăng rằm năm học 2020- 2021 của Trường Mẫu giáo Đại Tân.

Nơi nhận:         PHÓ HIỆU TRƯỞNG
– Hiệu trưởng( để báo cáo)

– Các tổ CM, GV (để thực hiện);

– Lưu  HSCM

Nguyễn Thị Thuận

Chị Nguyễn Thị Hoài Thu – Phụ huynh bé: Nguyễn Huỳnh Linh Đan – Lớp lớn

Con tôi rất nhút nhát, do công việc bận rộn gia đình cũng không có thời gian để tạo điều kiện cho bé thường xuyên tiếp xúc với môi trường bên ngoài nên bé ngại giao tiếp hơn. Do đó khoảng thời gian đầu cho bé đi học là quãng thời gian khó khăn cho cả bé và gia đình. Tôi đã từng khóc khi thấy bé đứng thút thít do không thuộc những động tác thể dục buổi sáng… Thời gian trôi thật mau, giờ bé đã nên người và tự tin hơn rất nhiều, bé lại có thể phát huy được năng khiếu múa hát. Tất cả là nhờ sự yêu thương, gần gũi của các cô đã làm cho bé tìm được niềm vui khi đến lớp.