Website Trường Mầm Non Đại Tân – Đại Lộc – Quảng Nam

Giới thiệu về nhà trường

          Trường MG Đại Tân được thành lập ngày 10 tháng 8 năm 1995 theo Quyết định số 17/TCCB của Sở GD&ĐT Tỉnh Quảng Nam – Đà Nẵng. Từ năm 1995 đến 2001 là loại hình trường dân lập, có tổng số lớp 8 lớp với số lượng học sinh là 245 trẻ, nằm rãi rác các thôn Xuân Tây, Phú Phong, Mỹ Nam, An Chánh, Nam Phước, Trà Đức. Có tổng số cán bộ giáo viên là 11 người. Lúc này chế độ, đời sống của CB – GV chỉ có 2/11 là biên chế số còn lại được HTX trả lương.

          Năm 1995 Trường MG Đại Tân (lúc bấy giờ là trường MG dân lập) được chia ra từ các trường ở xã Đại Thắng, Đại Chánh, Đại Phong, cơ sở vật chất bị xuống cấp trầm trọng, trong đó phòng học ở nhiều nơi bị hư hỏng, bàn ghế tạm bợ, đơn sơ, trẻ em còn rất nhiều thiếu thốn về môi trường học tập, ăn, ngũ.

          Hơn 9 năm phấn đấu vượt qua những khó khăn của một trường còn non trẻ, việc huy động nguồn lực trong nhân dân còn hạn chế, địa phương xã Đại Tân cũng từ trong gian khó đó mà vươn lên. Nhưng với sự quyết tâm của Đảng bộ đã biến nghị quyết thành hiện thực, vào tháng 8/2004 Trường MG Đại Tân được địa phương quy hoạch và xây dựng cụm lớp Xuân Tây mở ra một hướng mới cho nhà trường theo định hướng chiến lược theo xu hướng phát triển chung của giáo dục mầm non ở giai đoạn 2004 – 2009. Nhà trường đã lãnh đạo tập thể sư phạm vượt qua những khó khăn, tập trung nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ, xây dựng tập thể đoàn kết ngày 3/9/2009 được Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam khen tặng “Tập thể lao động xuất sắc” đã có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong năm học 2008 – 2009.

          Tiếp sau đó được sự chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy giáo dục, Đảng ủy địa phương và ngành giáo dục Đại Lộc, Trường MG Đại Tân không ngại khó khăn, xây dựng và phát triển nhà trường đạt các chuẩn mà Bộ GD quy định cho một trường chuẩn Quốc gia. Vào ngày 21/4/2009 trường được SGD, Ủy ban nhân dân Tỉnh cấp bằng kiểm tra công nhận Trường MG Đại Tân đạt trường chuẩn Quốc gia mức độ I.

          Về CSVC sau khi được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia, từ đó được đầu tư đáp ứng được yêu cầu dạy và học, hàng năm các cháu ra lớp từ 180 đến 200 cháu, được phân theo độ tuổi, thực hiện chương trình khung của Bộ GD&ĐT quy định. Và chế độ đời sống của giáo viên, nhân viên lúc này được Ủy ban nhân Huyện hợp đồng.

          Số lượng CB – GV – NV tăng lên từ 11 lên 26 người. Đến nay biên chế 16, HDDH 05, HĐNH 05.

 

Cảm nhận của Phụ huynh

Anh Võ Thành Hưng – Phụ huynh bé: Võ Gia Huy – Lớp nhỡ

ôi chưa từng thấy một ngôi trường mầm non nào có sân chơi rộng rãi – sạch sẽ – thoáng mát và nhiều trò chơi bổ ích như ngôi trường mầm non này ! Thật là bất ngờ thú vị , nó giống như một công viên thiếu nhi thực thụ ! Hàng ngày mỗi buổi sáng , tôi đều cùng bé Gia Huy chơi đùa dưới sân trước giờ học, bé rất thích thú và học hỏi được nhiều điều mới lạ. Và từ một đứa bé rụt rè nhút nhát, đến nay, sau hơn 4 tháng học tập vui chơi ở đây, bé đã được phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần lên rất nhiều !